Chào mừng bạn đến với website Mầm non Kim Lan
Thứ năm, 13/1/2022, 16:35
Lượt đọc: 24

Một số trò chơi và hoạt động âm nhạc tuyệt vời dành cho trẻ

Một số trò chơi và hoạt động âm nhạc tuyệt vời dành cho trẻ

Một số trò chơi và hoạt động âm nhạc tuyệt vời dành cho trẻ

Âm nhạc là thức ăn cho tâm hồn. Cho dù đó là nhạc rock, pop, cổ điển hay hip-hop, âm nhạc có thể giúp bạn xoa dịu tâm trí và trẻ hóa các giác quan. Âm nhạc cũng có tác dụng tích cực đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. Nghiên cứu nói rằng luyện tập bằng âm nhạc có thể hỗ trợ sự phát triển nhanh hơn của não bộ . Âm nhạc cũng có thể tạo thêm niềm vui cho các trò chơi thông thường mà trẻ em chơi.

 

1. Tạo nhạc riêng của trẻ

Ý tưởng tuyệt vời này có thể được thực hiện tại gia đình của trẻ. Trò chơi này cho phép cha mẹ khuyến khích sự quan tâm của con bạn đối với âm nhạc một cách thú vị và giải trí.

Nguyên liệu cần:

- Giấy

- Bút màu

Cách chơi:

- Tạo ký hiệu và biểu thị âm thanh mà chúng có nghĩa. Ví dụ, biểu tượng ngôi sao có nghĩa là "vỗ tay", hình tròn có nghĩa là "dậm chân", hình tam giác có nghĩa là "đập bàn" và hình vuông có nghĩa là "búng tay".

- Đặt những hướng dẫn này lên mặt bàn,và yêu cầu trẻ em sáng tác một đoạn nhạc ngắn của riêng mình, chỉ sử dụng các ký hiệu.

- Sau đó, để trẻ thể hiện bản nhạc của mình và các thành viên khác trong gia đình làm theo. Và tất cả những điều này sẽ tạo nên những bản nhạc vô cùng thú vị.

Hình ảnh trò chơi "Tạo nhạc riêng của trẻ"

2. Nhạc trốn tìm

Nhạc kịch trốn tìm này được chơi với các đồ vật và là một công cụ tuyệt vời để giúp trẻ cải thiện kỹ năng nghe của mình.

Nguyên liệu cần:

- Đồ chơi hoặc thiết bị âm nhạc

- Nơi cất giấu

Cách chơi:

- Bật nhạc và cất giấu đồ chơi ở nơi trẻ có thể tìm thấy. Trẻ lắng nghe xem âm thanh đồ chơi đó phát ra ở đâu, vị trí nào trong gia đình và đi tìm đồ chơi đó.

- Tiếp tục giấu đồ chơi và làm cho nó phức tạp một chút mỗi lần. Trẻ càng chơi nhiều thì kỹ năng nghe của trẻ càng được cải thiện.

 

 Hình ảnh trò chơi "Nhạc trốn tìm"

3. Bức tượng âm nhạc

Trò chơi dành cho một hoặc nhiều người, có thể được trẻ em ở mọi lứa tuổi yêu thích.

Nguyên liệu cần:

- Máy nghe nhạc

- Không gian để nhảy

Cách chơi:

- Bật nhạc và yêu cầu trẻ nhảy. Khi âm nhạc dừng lại, những đứa trẻ sẽ dừng lại và đứng yên như bức tượng (không được di chuyển, cười, lắc lư

- Khi nhạc bật trở lại, trẻ tiếp tục nhảy. Trẻ nào giữ nguyên tư thế bực tượng cho đến cuối cùng sẽ là người chiến thắng.

Hình ảnh trò chơi "Bức tượng âm nhạc"

Đây chính là những gợi ý cho bố mẹ một ố những hoạt động âm nhạc thú vị,giúp mang đến những giây phút thư giãn tuyệt vời cho trẻ và các thành viên trong gia đình. Một chút âm nhạc có thể mang lại cuộc sống của mọi người trở nên có ý nghĩa.

 


 Tác giả: Nguyễn Thị Thúy
 Nguồn:Sưu tầm
Tác giả: Hoaigiang

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152