Chào mừng bạn đến với website Mầm non Kim Lan
Thứ hai, 10/1/2022, 11:2
Lượt đọc: 17

ngày 7/01/2022,Trường Mầm non Kim Lan tổ chức tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên

Căn cứ kế hoạch giáo dục năm học 2021-2022 về việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non của nhà trường, đồng thời với việc thực hiện kế hoạch về việc bồi dưỡng giáo viên, trường MN Kim Lan đã tổ chức các lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho CBGVNV. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Tổ chuyên môn đã linh hoạt, sáng tạo tổ chức tập huấn giúp các cô giáo ở nhà những vẫn tiếp cận đầy đủ kiến thức đặc biệt có được tinh thần sẵn sàng chủ động với những hoạch định cho năm học mới 2021-2022.

Năm học 2020-2021 đã khép lại với nhiều thay đổi trong tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn ra phức tạp. Đây là năm học đầy khó khăn đối với ngành giáo dục, đặc biệt đối với cấp học Mầm non. Tuy vậy, tinh thần làm việc và học tập của tập thể cán bộ, giáo viên trường mầm non Kim Lan chưa bao giờ ngừng nghỉ. Công tác tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn trong nhà trường luôn được Ban giám hiệu quan tâm và coi trọng, đó là một trong những hoạt động thường xuyên của nhà trường để giúp giáo viên có cơ hội tự trau dồi kiến thức, kỹ năng cho bản thân đặc biệt, đối với những giáo viên trẻ mới vào nghề.
Để chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022, trong nhiều tháng liên tục, Ban giám hiệu trường mầm non Kim Lan đã tổ chức các buổi tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
          Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Giang-Hiệu trưởng trường mầm non Kim Lan cho biết: "Chất lượng chăm sóc-giáo dục trẻ quyết định đến sự tồn tại và thương hiệu của một nhà trường, để có được chất lượng tốt phụ thuộc rất nhiều vào trình độ và kĩ năng chăm sóc giáo trẻ của người giáo viên. Chính vì vậy việc bồi dưỡng chuyên môn thường xuyên cho giáo viên là rất cần thiết”.
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn trong nhà trường và phòng chống dịch bệnh nên các buổi tập huấn được thực hiện online hoặc trực tếp với số lượng CBGVNV theo quy định 5K, thời gian tập huấn ngoài những giờ hành chính thì nhiều buổi được diễn ra vào các buổi trong tuần.
          Trong các buổi tập huấn, các đồng chí cán bộ, giáo viên được bồi dưỡng tiếp thu nhiều chuyên đề phù hợp, chuyển đổi số ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường
          Nội dung của các buổi tập huấn, bồi dưỡng nhằm củng cố, nâng cao chất lượng thực hiện công tác chăm sóc - giáo dục trẻ cho giáo viên, nâng cao kĩ năng làm việc của giáo viên đáp ứng nhu cầu giáo dục trong thời kỳ mới như:
          - Giáo dục Steam, Montresori trong trường mầm non.      
          - Thiết kế bài giảng mầm non sáng tạo.
          - Ứng dụng các phần mềm trong việc dạy học online
           - Bồi dưỡng nâng cao chất lượng soạn bài theo từng độ tuổi

Cán bộ, giáo viên  trong nhà trường đã tích cực tham gia học hỏi, cùng nhau thảo luận về nội dung bài học, tích cực làm bài tập và trả bài theo hướng dẫn của giảng viên, cũng như hướng dẫn chia sẻ cho nhau các kinh nghiệm ứng dụng vào thực tế, nhất là trong ứng dụng các phần của Google,Azota…..
          Đây thật sự là một thời gian đặc biệt vì giáo viên và trẻ không được đến trường, nhưng  tất cả CBGVNV nhà trường với suy nghĩ “ nghỉ dịch chứ không ngừng học”. Tập thể CBGVNV  trường mầm non Kim Lan cùng nhau tham gia nhiều chương trình bồi dưỡng phong phú và được học tập để cải thiện việc dạy học của bản thân. Từ những buổi học như thế này, các cô giáo trong nhà trường sẽ đem đến cho trẻ nhiều tiết học hay, phát huy tốt khả năng sáng tạo của trẻ trong thời gian tới.