Chào mừng bạn đến với website Mầm non Kim Lan
Thứ hai, 22/11/2021, 0:0
Lượt đọc: 21

Cô giáo Phùng Thị Thúy - Phó Hiệu trưởng- Gương điển hình

Nhắc đến người phụ nữ Việt Nam, từ xa xưa ta luôn thấy họ là những người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong gia đình cũng như trong xã hội. Trong cuộc sống hiện tại, vai trò, vị trí của người phụ nữ ngày càng được khẳng định rõ nét hơn. Họ tham gia làm việc, cống hiến trong mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề; có nhiều người trong số đó đã thành công và thật sự tỏa sáng. Với cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong ngành giáo dục, họ tỏa sáng không phải vì những gì thật cao siêu, lớn lao, mà chính từ năng lực chuyên môn, phong cách làm việc, đạo đức lối sống mà họ đã mang vào trong công việc của mình.

Cô giáo Phùng Thị Thúy - Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Kim Lan là một trong những tấm gương như thế.

          Là một người con Hà Nội, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, cô Phùng Thị Thúy đã có ước mơ thật giản dị, ước mơ được trở thành Cô giáo. Điều đó đã thôi thúc cô theo học ngành sư phạm, chuyên ngành mầm non. Và ước mơ ngày nào của cô nữ sinh đã trở thành hiện thực khi cô được nhận công tác và chính thức là giáo viên của trường Mầm non Kim Lan. Trong những năm mới về trường, mặc dù điều kiện giảng dạy còn thiếu thốn, xong cô đã tự mày mò làm nhiều đồ dùng trực quan để truyền đạt kiến thức đến các em dễ dàng hơn. Và cứ thế, với lòng yêu nghề, mến trẻ cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần không ngừng học hỏi, cô giáo Phùng Thị Thúy đã dần khẳng định mình ngày càng rõ nét trong công tác chủ nhiệm cũng như giảng dạy. Cô đã được tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng Tổ chuyên môn, nhiều năm liên tục được đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được các đồng chí đảng viên tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Chi bộ Trường mầm non. Cô cũng đã nhiều năm đạt danh hiệu Lao động tiên tiến cấp Huyện. Năm 2015, cô được UBND huyện Gia Lâm công nhận là Chiến sĩ thi đua cơ sở và được cấp trên bổ nhiệm, cán bộ giáo viên, nhân viên tín nhiệm bầu làm Phó Hiệu trưởng nhà trường. Được đồng chí Hiệu trưởng phân công Phụ trách công tác Chăm sóc nuôi dưỡng tại trường.

Trên cương vị công tác mới đảm nhiệm, Cô giáo Phùng Thị Thúy - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Kim Lan luôn tự học hỏi, trau dồi kến thức, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ, là tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác, điển hình trong công tác quản lý.

Trong những năm qua, cô luôn gương mẫu, phát huy tốt vai trò của một người Phó Bí thư, tích cực tham mưu, phối hợp với đồng chí Bí thư Chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo các đồng chí đảng viên trong chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Nhờ vậy, Chi bộ Trường mầm non nhiều năm liền được Đảng ủy xã Kim Lan đánh giá xếp loại Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Không chỉ vậy, trên cương vị Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác Chăm sóc nuôi dưỡng, cô luôn chủ động đề xuất, tham mưu với đồng chí Hiệu trưởng những giải pháp hay trong công tác quản lý, cùng với Ban giám hiệu đồng lòng, nhất trí xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm. Đồng thời, luôn quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng từng cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường, cảm thông, chia sẻ, tạo điều kiện để họ yên tâm công tác tốt.

Trong công tác, cô luôn quan tâm đến việc vận dụng phương pháp mới để nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và đổi mới quản lý. Đặc biệt, cô vận dụng tốt các biện pháp quản lý bằng kế hoạch, bằng pháp chế; hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua của Nhà nước và ngành giáo dục; thực hiện tốt công tác phối hợp với Công đoàn cơ sở, tranh thủ sự lãnh đạo của chi bộ Đảng trong nhà trường để động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực tham gia công tác.

Để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, ngoài trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, bản thân cô không ngừng tự trau dồi chuyên môn, tham gia nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý Phó Hiệu trưởng; các lớp tập huấn do ngành giáo dục tổ chức để nắm bắt tình hình, cải tiến công tác quản lý tại đơn vị mình. Nhờ vậy, trong những năm làm công tác quản lý, sự phát triển của nhà trường luôn kịp thời và thường xuyên được đổi mới một cách rỏ rệt. Ngoài ra, cô còn dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, viết sáng kiến kinh nghiệm về công tác quản lý theo lĩnh vực chuyên môn được phân công phụ trách có hiệu quả, được Hội đồng xét duyệt sáng kiến kinh nghiệm của nhà trường đánh giá cao, được xét chọn và gửi Hội đồng xét duyệt cấp Huyện.

Với năng lực chuyên môn vững vàng, phong cách làm việc khoa học, linh hoạt, sáng tạo, thái độ tận tụy. Cô đã lãnh đạo, chỉ đạo giáo viên, nhân viên thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình theo đúng yêu cầu của cấp trên. Vì vậy, trong nhiều năm học liên tục vừa qua, công tác Chăm sóc nuôi dưỡng của nhà trường luôn được Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Gia Lâm đánh giá cao, đạt nhiều giải nhất, nhì, ba Hội thi Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp Huyện. Và trong năm học 2018-2019, cô Phùng Thị Thúy đã xin ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hiệu trưởng, đầu tư thời gian, nghiên cứu nhiều tài liệu liên quan đến công tác chuyên môn, phối hợp chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ năm học; chỉ đạo xây dựng thực đơn cho trẻ phong phú, chế biến nhiều món ăn ngon, cảm quan hấp dẫn, đảm bảo định lượng calo và tỷ lệ các chất. Động viên 01 nhân viên nuôi dưỡng tham gia và đã đạt 01 giải Ba Hội thi Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp Huyện; 01 giáo viên đạt Giải Nhì cấp Huyện, 01 giáo viên đạt Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện.

Ban giám khảo chấm điểm thực đơn dự thi đạt giải Ba trong Hội thi

“Giáo viên dạy giỏi - Nhân viên nuôi dưỡng giỏi” cấp Huyện năm học 2018-2019

 

Trong công tác quản lý, chỉ đạo, đánh giá, xếp loại các thành viên trong Tổ, cô luôn thể hiện sự khách quan, công bằng, tôn trọng ý kiến của tập thể phụ trách, luôn gương mẫu đi đầu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Chỉ đạo, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các thành viên trong Tổ, trực tiếp tham gia giao nhận thực phẩm cho trẻ tại trường nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong năm học, không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.

Phùng Thị Thúy đang kiểm tra, giám sát

Quy trình giao nhận thực phẩm cho trẻ tại bếp ăn của trường

 

Để đảm bảo môi trường sống trong lành cho trẻ, cô chỉ đạo bộ phận chuyên môn, các tổ nhóm, bộ phận xây dựng kế hoạch vệ sinh môi trường bám sát với thực tế nhà trường, xây dựng lịch vệ sinh môi trường theo tuần, theo tháng, có phân công trách nhiệm cụ thể cho các tập thể, cá nhân có liên quan. Không chỉ có vậy, trong các đợt tổng vệ sinh, cô thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ và trực tiếp tham gia tổng vệ sinh quanh khuôn viên trường học

 cùng với các đồng chí Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

    

Cùng với CBGVNV tổng vệ sinh trong khuôn viên nhà trường

Nhờ có sự chỉ đạo sát sao, sự năng động, nhiệt tình, tích cực của tập thể CBGVNV đã góp phần xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, tạo sân chơi bổ ích cho trẻ.

Một góc khuôn viên nhà trường nơi cô giáo Phùng Thị Thúy đang công tác

 

Cô luôn có ý thức gìn giữ nhân cách, đạo đức, lối sống, tác phong mẫu mực, sư phạm. Là một cán bộ, đảng viên có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định đường lối cách mạng của Đảng, luôn chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có trình độ chuyên môn tốt, có năng lực làm việc, có uy tín với cấp trên và đồng nghiệp, luôn thể hiện thái độ đúng mực, tôn trọng đồng nghiệp và cha mẹ học sinh, yêu nghề, có ý thức trách nhiệm cao trong công việc.

Cô là điển hình của người phụ nữ Việt Nam "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà". Không chỉ làm tốt công việc ở trường, trong gia đình cô là người phụ nữ đảm đang, nhân hậu, chăm sóc chồng con tận tụy, khéo léo. Các con của cô đều ngoan ngoãn, thông minh, học giỏi, liên tục trong các năm học đều đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường, gia đình luôn đạt Gia đình văn hóa. Cô giáo Phùng Thị Thúy luôn là một trong những tấm gương sáng trong phong trào thi đua yêu nước, gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xứng đáng được tôn vinh và được nhân rộng cho các đồng nghiệp noi theo.

 

Kim Lan, ngày 15 tháng 11 năm 2021

         Người viết

 

 

                                                                                         Phạm Thị Hiền

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Lam Phương
Nguồn tin: admin

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152