Công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục không chỉ riêng người lãnh đạo quản lý, mà còn là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng cũng như giáo viên đang trực tiếp nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.
Xây dựng khẩu ăn cho trẻ là một trong những biện pháp cần thiết để đánh giá số lượng và chất lượng bữa ăn của trẻ. Qua đó điều chỉnh tính cân đối và đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, giúp trẻ khỏe mạnh, thông minh và phát triển toàn diện về mọi mặt: thể chất, tinh thần, trí tuệ. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng thường xuyên học hỏi, tìm tòi những thực đơn mới lạ, hấp dẫn, thu hút trẻ ăn ngon miệng hơn.
Trong quá trình chế biến món ăn cho trẻ, điều mà chúng tôi quan tâm nhất chính là việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu giao - nhận thực phẩm cho đến khâu cuối cùng là chuyển thức ăn lên lớp đảm bảo đủ độ nóng để trẻ ăn đúng giờ. Chúng tôi thực hiện quy trình bếp một chiều:
Việc lựa chọn thực phẩm tươi ngon đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là rất quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Thực phẩm khi giao - nhận phải tươi ngon, đủ số lượng, có hóa đơn giao hàng, có giấy kiểm dịch thực phẩm an toàn của nhà cung cấp, giao nhận thực phẩm đầy đủ thành phần
Một số hình ảnh* Giao - nhận thực phẩm: