Nguyên liệu:
-
Một con vịt
-
Đại táo
-
Liên nhục
-
Bạch quả
-
Nhân sâm 3g.
Cách làm:
-
Vịt làm sạch, đại táo tách bỏ hạt, liên nhục ngâm bóc bỏ vỏ và tâm sen, bạch quả bỏ vỏ và ruột, nhân sâm thái lát nhỏ vụn. Dùng rượu, tương và dầu quét đều ngoài da và trong bụng vịt, sau đó cho cả 4 vị thuốc vào bụng vịt, khâu lại, hầm chín rồi ăn.
Lưu ý: Mặc dù thịt vịt rất tốt cho cơ thể nhưng bạn cũng nên đa dạng các thực phẩm khác nhau trong quá trình chế biến đồ ăn dặm cho bé, đừng vì lợi ích của thịt vịt nhiêu mà bỏ qua các siêu thực phẩm dinh dưỡng khác cho trẻ nhỏ.