Cá hồi là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được rất nhiều gia đình yêu thích. Nếu bạn đã không còn hứng thú với các món như sốt me, sốt bơ tỏi,... thì có thể tham khảo món cá hồi nướng phô mai trong bài viết dưới đây của tôi nhé! Hy vọng đây sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho gia đình bạn!
Nguyên liệu làm món cá hồi nướng phô mai
+ Cá hồi phi lê
+ Kem cheese
+ Sữa tươi không đường
+ Nước cốt chanh
+ Vỏ chanh bào
+ Rau mùi
+ Gia vị thông dụng
Cách làm cá hồi nướng phô mai
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá hồi sau khi mua về bạn rửa qua với nước cốt chanh pha với rượu trắng, sau đó rửa sạch lại với nước để khử đi mùi tanh. Tiếp đến dùng khăn sạch thấm khô.
Sau khi cá đã ráo nước rồi thì bạn cho tiêu xay, muối, dầu oliu vào để ướp cá. Xoa đều cho các gia vị thấm vào thị cá. Ướp cá như vậy trong khoảng 20 - 30 phút là được.
Bước 2: Nướng cá hồi
Trước khi đem cá hồi đi nướng thì cần làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút.
Dùng giấy bạc gói xung quanh miếng cá và cho cá vào lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Như vậy là cá đã chín hoàn toàn rồi.
Bước 3: Làm sốt kem phô mai
Đặt chảo lên bếp, cho sữa tươi không đường, kem cheese, sữa chua không đường vào khuấy nhẹ nhàng đến khi nước sốt sôi lên và sánh lại thì tắt bếp và cho ra bát.
Thêm vào một chút nước cốt chanh và vỏ chanh mài rồi trộn đều hỗn hợp.
Bước 4: Thành phẩm món cá hồi nướng phô mai
Cho cá hồi nướng ra đĩa, rưới sốt phô mai lên bên trên. Để món ăn trông đẹp mắt hơn bạn có thể rắc thêm một chút rau mùi thái nhỏ là đã hoàn thành món ăn này rồi.
Thành phẩm món cá hồi nướng sốt phô mai
Món cá hồi nướng phô mai mang đến hương vị thơm ngon, khó cưỡng. Thịt cá chín vừa phải nên giữ được độ mềm, béo ngọt và không bị khô. Khi ăn kèm với nước sốt phô mai béo ngậy đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Bạn hãy thử vào bếp làm ngay món ăn này cho gia đình mình nhé!
Một số lưu ý khi làm cá hồi nướng phô mai
Để có món cá hồi nướng phô mai ngon, hấp dẫn nhất cho gia đình mình thì bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:
+ Bạn có thể sử dụng lò nướng, lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu để làm món cá hồi nướng phô mai đều được.
+ Chọn miếng cá hồi phi lê để thịt mềm, ngon và không bị nhão.
+ Trước khi đem cá hồi đi nướng thì bạn nên rửa sạch cá với nước muối loãng để khử đi mùi tanh của cá. Nếu dùng lườn cá thì bạn nên loại bỏ phần xương trước khi nướng.
+ Nên ăn món cá hồi nướng phô mai lúc còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn vị ngon của cá nhé!
Món ăn này đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn thì tại sao bạn không thử?