Nguyên liệu:
-
40g thịt vịt
-
30g gạo tẻ
-
20g đậu xanh
-
Hành lá, gừng, rau mùi
Cách làm:
-
Gạo và đỗ xanh vo sạch rau đó cho nước vào nồi đun.
-
Thịt vịt sơ chế sạch, lọc lấy phần thịt đem băm nhỏ
-
Gừng nướng lên rồi băm nhỏ lọc lấy nước.
-
Khi cháo được bạn cho thịt vịt và nước gừng vào ninh cùng. Đun tới khi cháo và thịt đã chín mềm thì tắt bếp. (Nêm nếm gia vị tùy chỉnh theo độ tuổi của trẻ)
-
Bỏ cháo ra ngoài rắc lên trên chút hành và rau mùi đã băm nhỏ.
Đối với cách nấu cháo vịt với các loại rau, bạn làm tương tự làm nhỏ các nguyên liệu trước ở bên ngoài rồi cho vào nấu cùng với phần cháo đã ninh trước.
Cháo thịt vịt bạn có thể nấu cho bé ăn khi bé được trên 8 tháng tuổi, tùy vào khả năng ăn thô của con mà chế biến cho phù hợp nhất.