-
Măng tươi tước sợi, đem luộc ninh với nước để loại bỏ độc tố có trong măng.
-
Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Hành lá rửa sạch cắt khúc.
-
Thịt vịt sơ chế sạch rồi chặt thành từng khúc.
-
Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ
-
Phi thơm hành và gừng, cho vịt vào đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu, 1 muỗng cà phê đường.
-
Cho nước vào ngập vịt, hầm 30 phút, chú ý vớt bọt để nước trong. Cho măng vào nồi canh sôi nêm nếm lại lần nữa. Cuối cùng múc vịt nấu măng ra bát, rắc hành lá, ăn kèm với bún và rau sống.