Nguyên liệu:
-
500g lươn
-
¼ lon cốt dừa
-
1 củ hành tây
-
Muỗng cà-phê bột nghệ
-
Đậu phộng rang
-
1 trái ớt sừng
-
Nước dừa tươi
-
Muối, đường, hạt nêm.
-
Hành lá
Cách làm:
Bước 1:
-
Lươn làm sạch, sau đó cắt khúc 4-5cm để ráo nước.
-
Hành tím lột vỏ, cắt lát một ít, phần còn lại cắt làm ba.
-
Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau
-
Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
-
Hành lá rửa sạch thái nhỏ
Bước 2:
-
Đun nóng chảo với ít dầu ăn, phi thơm tỏi, hành tím.
-
Cho hành tây vào xào sơ rồi cho lươn vào xào.
-
Nêm 1 muỗng cà-phê bột nghệ, ½ chén nhỏ nước dừa tươi, ¼ lon nước cốt dừa, ít muối, hạt nêm, đường vừa ăn.
Bước 3: Nấu lươn đến khi thịt vừa chín tới, nước sệt lại, tắt bếp. Trang trí lươn bằng một chút hành lá.