Với cách này, mẹ vừa có thể đảm bảo trẻ dùng sữa mà không hay biết, vừa bổ sung thêm lợi khuẩn, canxi, protein tốt cho hệ tiêu hóa, miễn dịch non nớt, giúp bé phát triển tốt hơn. Còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài làm ngay một mẻ sữa chua thật hấp dẫn cho con theo gợi ý của Hello Bacsi nào!
Cách làm sữa chua từ sữa công thức cho bé cực đơn giản, người lớn ăn cũng mê
Sữa chua luôn là món ăn hấp dẫn với các “thiên thần” nhí, cách làm sữa chua từ sữa công thức cho bé cũng khá đơn giản:
Nguyên liệu:
- Sữa công thức
- 1 hộp sữa chua nguyên chất không đường để làm sữa chua cái
- Hũ thủy tinh đựng sữa chua sạch, khô loại có nắp đã được tiệt trùng bằng nước sôi trước đó
- Nhiệt kế thực phẩm
Thực hiện:
- Sữa bột cho vào tô pha như hướng dẫn trên nhãn mác để được tầm 250 – 300ml sữa, sau đó để nguội đến khoảng 40 – 45 độ C (có thể kiểm tra bằng nhiệt kế)
- Cho 2 thìa súp sữa chua cái vào lượng sữa ấm vừa pha, khuấy nhẹ nhàng, đều tay để được hỗn hợp đồng nhất. Lưu ý, sữa cái nên để bên ngoài cho hết lạnh trước khi làm sữa chua vì nhiệt độ lạnh sẽ khiến thành phẩm bị tách nước
- Kết thúc công đoạn khuấy, bạn chia đều sữa vào các lọ đựng, đậy nắp rồi đem đi ủ. Trường hợp nhà có sẵn máy làm sữa chua, bạn chỉ việc đổ sữa vào hộp đựng đi kèm với máy rồi làm theo hướng dẫn là được. Nếu không có, bạn hãy xếp các lọ đựng sữa chua vào nồi cơm điện, rót nước ấm (khoảng 40 – 45 độ C) vào nồi sao cho mực nước ngập đến 2/3 hũ rồi đậy nắp, bật chế độ WARM ủ trong vòng 4 – 8 giờ
- Thành phẩm sau cùng nên cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản để bé dùng dần, tránh để ở cửa tủ vì nhiệt độ tại đây không ổn định dễ làm sữa chua hỏng.
Những lưu ý trong cách làm sữa chua từ sữa công thức